วันศุกร์ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2557

OHO...HOKKAIDO ท่อเก็บน้ำอสุจิของปลา -อัญมณีของฤดูหนาว

ช่วงฤดูหนาวที่ฮอกไกโด มีเมนูที่พลาดไม่ได้สำหรับทุกคนที่มาเที่ยวครับ วันนี้ผมขอแนะนำเมนูสุดแปลก 真だち/ 白子 อ่านว่า Shin-Da-Chi/ Shi-Ra-Ko หรือถ้าแปลตรงๆในภาษาไทยก็คือ "ท่อเก็บอสุจิปลา" นั้นแหละครับ ส่วนมากปลาที่นิยมเอามาทำอาหารก็จะเป็นปลาแองเกลอร์, ปลาคอด, ปลาปักเป้า แต่สำหรับที่นี้เจ้าเมนู "ท่อเก็บอสุจิปลา" จะทำมาจากปลาปักเป้าซะส่วนใหญ่ครับ รสชาติขอบอกเลยว่าอร่อยมาก มันจะให้รสสัมผัสถึงความสดและนุ่มละมุนเหมือนทานเยลลี่รสเค็มๆ 55555+ (ต้องถามว่าเยลลี่รสเค็มน่ากินตรงไหน) เวลาผมมากับเพื่อน ผมจะชอบยัดเยียดให้ทานเสมอ เพราะเมนูนี้หาทานได้เฉพาะหน้าหนาวซึ่ง 1 ปี มีแค่ 1 ครั้งเท่านั้น อย่าลืมมาลองทานกันนะครับ จะได้รู้สึกถึงรสชาติของเจ้าลูกปลาเป็นพันๆตัวในปาก 5555+ (ผมพูดเล่นนะครับ) ติดตามชีวิตผมที่เคยอยู่ที่ซับโปโรได้เพิ่มเติมที่ www.facebook.com/ohohokkaido   ขอบคุณครับ ชื่อสินค้า:   ซูชิ อาหารญี่ปุ่น คะแนน:      **CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว