วันศุกร์ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2557
OHO...HOKKAIDO ท่อเก็บน้ำอสุจิของปลา -อัญมณีของฤดูหนาว
ช่วงฤดูหนาวที่ฮอกไกโด มีเมนูที่พลาดไม่ได้สำหรับทุกคนที่มาเที่ยวครับ วันนี้ผมขอแนะนำเมนูสุดแปลก 真だち/ 白子 อ่านว่า Shin-Da-Chi/ Shi-Ra-Ko หรือถ้าแปลตรงๆในภาษาไทยก็คือ "ท่อเก็บอสุจิปลา" นั้นแหละครับ
ส่วนมากปลาที่นิยมเอามาทำอาหารก็จะเป็นปลาแองเกลอร์, ปลาคอด, ปลาปักเป้า แต่สำหรับที่นี้เจ้าเมนู "ท่อเก็บอสุจิปลา" จะทำมาจากปลาปักเป้าซะส่วนใหญ่ครับ รสชาติขอบอกเลยว่าอร่อยมาก มันจะให้รสสัมผัสถึงความสดและนุ่มละมุนเหมือนทานเยลลี่รสเค็มๆ 55555+ (ต้องถามว่าเยลลี่รสเค็มน่ากินตรงไหน)
เวลาผมมากับเพื่อน ผมจะชอบยัดเยียดให้ทานเสมอ เพราะเมนูนี้หาทานได้เฉพาะหน้าหนาวซึ่ง 1 ปี มีแค่ 1 ครั้งเท่านั้น
อย่าลืมมาลองทานกันนะครับ จะได้รู้สึกถึงรสชาติของเจ้าลูกปลาเป็นพันๆตัวในปาก 5555+ (ผมพูดเล่นนะครับ)![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_uuzejUr47ocY1zVc7gR95gX4cM2Puqv-b4oZeMxA1_Q7WwqQGuTKyt7Ho1KNxSwKdIk2UHS8O24THIETApRyxfuIQBzf6wSMDPMzZ-Kbso3OorNHUqXRRHvey5S58=s0-d)
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_vecExY8__zfu30lWStyn3to9Sw2-S57CCDeSVkyQEdGyBPsO0uVsHKvmJm7ozU-1EXMwuOhVuLOT8uKCaLopP8NNKgOOduRa1sKYCwBRVI6dXoaKjVfLe6wxwf-Pw=s0-d)
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_vWzw6wooUouI1bYe99GCA035eVChFqsRmaEoTZcd-bFHsh2HyE85FYy878Xgk7Jl0fXALbKTRzIqVX8xxQ2QKB-8ETI47HdltzEh-aIxJgbtdCL4C0_Z_QkEJ68Gk=s0-d)
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_trv1qwZ0Y4GhKwocDzGXSd9yHAze5zHPVqDCM1p41MlAevqCn93EDt6RsoLPIZG-Eqx7LGTzylXc3T2j1Psg7rAvGneFWcqoNcPVPjw8jeCrKyE2SuomOba_lV06j2=s0-d)
ติดตามชีวิตผมที่เคยอยู่ที่ซับโปโรได้เพิ่มเติมที่ www.facebook.com/ohohokkaido
ขอบคุณครับ
ชื่อสินค้า: ซูชิ อาหารญี่ปุ่น
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น